CTY MÁI HIÊN, MÁI CHE ĐÔNG PHƯƠNG

Mái Che Tôn


Mái che tôn sáng đẹp GIÁ RẺ thiết kế cao cấp tại Đông Phương

Mái che trở thành một thiết bị che nắng, che mưa gió không thể thiếu đối với các căn nhà, cửa hàng buôn bán và mái che tôn là dòng sản phẩm nhận được sự quan tâm và ưa chuộng của rất nhiều người. Vậy dòng máy che này có những ưu điểm gì bạn đã biết hết chưa? Nếu các bạn độc giả có cùng thắc mắc trên thì hãy tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!


1. Đặc điểm mái che tôn

Cũng như các mái che khác thì mái hiên lợp tôn có công dụng che nắng, che mưa, đem lại chỗ mát ở những nơi có ít cây trồng,.. . Hiện nay, mái che tôn còn được sử dụng như là vật dụng giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

mái che tôn

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều mẫu mái che tôn đa dạng, chất liệu, giá cả vô cùng đa dạng. Điều này mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn, dễ dàng chọn ra được đâu mới là mái che phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Chênh lệch giá tiền của các mẫu mã cũng khá lớn, giá tiền trung bình của mái che tôn đẹp hiện nay rơi vào khoảng: 300.000 - 400.000/m2.

2. Cấu tạo mái tôn che sân đẹp

Mái có cấu tạo khá đơn giản, bao gồm: hệ thống khung của mái tôn, hệ thống kèo và tôn lợp, hệ thống ốc vít.

2.1 Hệ thống khung của mái tôn

mái che tôn đẹp

Được làm từ các vật liệu kim loại hoặc hợp kim như: sắt hộp, ống sắt, nhôm đặc,..đây là bộ phận chịu trọng tải lớn nhất trên mái tôn. Có tác dụng nâng đỡ mái che tôn sáng, giúp mái tôn không bị sập trước những cơn mưa bão lớn.

Để tránh bị tác động bởi những tác hại xấu đến từ thiên nhiên, môi trường khắc nghiệt như: mưa, bão,..thì nên điều chỉnh phần khung sắt phù hợp với mặt bằng và diện tích để đảm bảo an toàn, chắc chắn cho người sử dụng.

2.2 Hệ thống kèo và tôn lợp

Độ lớn của kèo và tôn lợp dựa vào tính chất đặc biệt và mục đích sử dụngmái che tôn sáng

2.3 Hệ thống ốc vít

Là bộ phận kết nối của tôn với khung, cần phải bắt chắc chắn để đem đến sự an toàn cho người đứng dưới mái che.

Nên lựa chọn những con ốc vít làm bằng inox để tránh bị ăn mòn bởi thời tiết. Đem đến sự bền bỉ và chắc chắn cho mái hiên tôn đẹp.

3. Các mẫu mái hiên tôn đẹp hiện nay

Sự phân loại mái tôn hiện nay chủ yếu đến từ nhu cầu của người dùng và cấu tạo của nó, đó chính là: tôn cách nhiệt, tôn giả ngói, tôn lạnh và tôn cán song.

3.1 Tôn cách nhiệt 

mái tôn che sân

Còn được biết đến với tên khác đó chính là tôn mát hoặc tôn PU, PE. Từ cái tên của nó ta có có thể phần nào đoán được đặc tính của nó rồi phải không nào.

Đó chính là khả năng cách nhiệt vô cùng tốt, được dùng để ngăn chặn nhiệt lượng của mặt trời vào buổi trưa tác động vào các công trình kiến trúc.

Mái hiên lợp tôn đẹp có khả năng cách nhiệt được cấu tạo từ 3 lớp chính: lớp tôn bề mặt + lớp PU + lớp PP/PVC. Ngoài ra, tôn mái che cách nhiệt còn được cấu tạo từ các thành phần sau: tôn, xốp, tôn hoặc tôn xốp, màng PVC.

Lớp PU: tăng độ bền cho mái tôn, ngoài ra còn giúp tăng hiệu quả cách âm, cách nhiệt.

Lớp PP/PVC: là lớp dùng để phòng cháy và đóng một vào phần trang trí trần nhà.

3.2 Tôn giả ngói

mái tôn che sân trước nhà

Hay tôn sóng ngói, là lớp tôn có tạo hình và màu sắc giống với các gạch ngói. Được sử dụng cho mục đích giảm trọng tải lên khung sườn của mái tôn che sân thượng, cột và nền của kiến trúc. Chúng ta có thể dễ dàng thấy lớp tôn này được dùng khá nhiều ở các kiến trúc có độ dốc lớn.

Có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các ngói gạch thông thường. Hơn nữa, việc vận chuyển và lắp đặt lên mái vô cùng dễ dàng và đơn giản. Do đó, để lấp mái tôn che sân trước nhà có giá rẻ mà không kém phần thẩm mỹ thì bạn nên tham khảo thêm lớp tôn giả ngói nhé.

3.3 Tôn lạnh

mái che cửa sổ bằng tôn

Những mái che cửa sổ bằng tôn hiện nay đa phần là sử dụng loại tôn lạnh này. Bởi đây là loại sản phẩm có khả năng phản xạ tối đa tia nắng mặt trời nhờ bề mặt tôn sáng bóng và tốt hơn nhiều so với các vật liệu khác.

Hai thành phần chính là tôn lạnh đó chính nhôm và kẽm, có khả năng chống ăn mòn và oxy hóa mạnh bởi thời tiết và điều kiện môi trường khắc nghiệt. Do đó, các mái che sân thượng bằng tôn lạnh được khá nhiều người ưa chuộng.

3.4 Tôn cán sóng

Có nhiều mẫu mã vô cùng đa dạng, đem đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Một vài loại tiêu biểu và được dùng để làm mái hiên bằng tôn đẹp đó là: tôn 5 sóng, 9 sóng, 11 sóng.

Trên đây là những kiến thức và khái niệm, cấu tạo của mái che tôn và các phân loại của tôn lợp. Hãy đến ngay với Đông Phương để trải nghiệm những mái che tốt nhất nhé!